Tẩy lông bằng mỡ trăn đơn giản trong dân gian

Banner khuyen maiHot

Từ xa xưa, mỡ trăn được xem là một loại thần dược trong dân gian dùng để trị các bệnh á sừng, trĩ, bỏng…rất hiệu quả. Ngày nay, nhiều chị em phụ nữ chia sẻ với nhau bí quyết tẩy lông bằng mỡ trăn đơn giản tại nhà.
Khi xưa, các cụ ta kín đáo truyền cho nhau phương pháp tẩy lông bằng mỡ trăn để giúp sở hữu làn da mịn màng, trắng trẻo. Do chưa phát triển nên thế hệ trước đã thực hiện theo các bước: trước tiên là vệ sinh da sạch sẽ rồi cạo bỏ hoặc nhổ hết lông, rửa sạch lại rồi lau khô, thoa đều một lớp mỡ trăn mỏng lên da, để qua đêm.

xem thêm: cách tẩy lông bằng mỡ chăn


Tẩy lông bằng mỡ trăn là phương pháp đơn giản trong dân gian
Sáng hôm sau khi thức giấc, họ đun nước nóng tắm rửa thật sạch để mỡ trăn chưa kịp thẩm thấu hết qua da trôi hết đi. Bởi vì nếu giữ lại, khi vận động hoặc lao động nhiều sẽ khiến lỗ chân lông bị mỡ trăn thừa bít lại dẫn đến tắc lỗ chân lông, viêm nang lông. Công thức này được các cụ duy trì 2 lần một tuần trong những thời gian đầu, về sau chỉ tiến hành 1 lần/ tháng.

Qua truyền miệng, chị em phụ nữ vẫn áp dụng phương pháp làm đẹp truyền thống này. Nhưng chị em không cạo hoặc nhổ lông nữa mà cải tiến công đoạn này bằng phương pháp waxing lông. Họ thường dùng hỗn hợp để waxing là đường đỏ cô đặc và bột mỳ dẻo hoặc hỗn hợp bán sẵn.

Tẩy lông chân bằng mỡ trăn
Tẩy lông chân bằng mỡ trăn
Sau khi sử dụng các phương pháp tẩy lông thông thường, thoa mỡ trăn lên vùng da mới được triệt lông, để khoảng một giờ đồng hồ. Mỡ trăn sẽ có tác dụng làm se khít lỗ chân lông và làm mịn da, giúp làn da của bạn được đẹp và mịn màng hơn.

Mỡ trăn phát huy tác dụng tốt nhất là vùng lông mặt, lông vùng ria mép hay lông vùng kín. Vì những vùng này da rất nhạy cảm, sử dụng mỡ trăn giúp da bạn trở nên mịn màng và không bị tổn thương như những cách tẩy lông bằng waxing khác. Tuy nhiên, tẩy lông bằng mỡ trăn không có tác dụng làm lông đứt gãy mà chỉ làm lông mọc chậm, sợi mỏng và mềm hơn.

Để có thể triệt lông vĩnh viễn, bạn nên sử dụng những phương pháp triệt lông với công nghệ cao. Hiện nay thẩm mỹ viện Phú Xuân đang sử dụng công nghệ Diode Laser – triệt lông vĩnh viễn. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, thẩm mỹ viện Phú Xuân sẽ giúp bạn có làn da mịn màng như ý.

Nguồn: http://trietlongantoan.com/tay-long-bang-mo-tran-don-gian-trong-dan-gian.html

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm