Hướng dẫn cách dùng Doxycycline trị mụn

Banner khuyen maiHot

Hướng dẫn cách dùng Doxycycline trị mụn

Trong y học, doxycycline là thuốc kháng sinh được dùng trong việc điều trị các bệnh nhiễm khuẩn và cả trị mụn. Tuy nhiên, khi dùng doxycycline trị mụn, bạn cần lưu ý những vấn đề sau.

Tác dụng của doxycycline trong việc chữa bệnh

Doxycycline từ lâu đã được sử dụng để chữa các bệnh nhiễm khuẩn như: viêm đường hô hấp, tiết niệu, viêm kết mạc hạt vùi; trong 1 số trường hợp còn được dùng để chữa sốt rét… Đặc biệt, do khả năng kháng nhiễm khuẩn nên doxycycline còn được dùng để trị mụn.

Hướng dẫn cách dùng Doxycycline trị mụn

Xem thêm: các dịch vụ trị mụnCách trị mụn đầu đen

Doxycycline được hấp thụ tốt qua đường tiêu hóa (95% liều uống) và hấp thu giảm khi dùng đồng thời với chế phẩm sữa. Đây là kháng sinh được sử dụng khá nhiều trong việc chữa trị bệnh. Tuy nhiên, cũng giống như bất kì loại kháng sinh nào, khi dùng loại thuốc này cần theo sự hướng dẫn của chuyên gia để đảm bảo an toàn nhất.

Lưu ý khi dùng doxycycline trị mụn

Khi dùng doxycycline trị mụn, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

– Khi uống thuốc doxycycline viên nén phải uống với một cốc nước đầy.

dùng Doxycycline trị mụn

Tham khảo:

>> Dịch vụ trị mụn đầu đen

>> Dịch vụ trị mụn cám

>> Dịch vụ trị mụn bọc

>> Dịch vụ trị mụn mủ

>> Dịch vụ trị mụn trứng cá

>> Mụn kích ứng

– Không dùng thuốc cho người mẫn cảm với các tetracycline,

– Không dùng thuốc cho trẻ em dưới 8 tuổi.

– Trường hợp suy gan nặng, phụ nữ mang thai và cho con bú không được dùng.

– Không nên dùng doxycycline trong thời gian dài vì có thể gây bội nhiễm (nấm và vi khuẩn).

– Khi dùng thuốc nên tránh phơi nắng kéo dài vì có thể mẫn cảm với ánh sáng.

Những tác dụng không mong muốn có thể xảy ra khi dùng doxycycline trị mụn: nhức đầu, hội chứng cảm cúm thông thường, đau răng; rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy, nôn, khó tiêu), viêm thực quản, đau khớp…

dùng Doxycycline trị mụn cho da đẹp mịn màng

Với những tác dụng phụ có thể xảy ra như trên, bạn không nên dùng thuốc này dưới dạng uống để trị mụn mà nên nghiền nát thuốc và kết hợp thêm với ít chanh hoặc mật ong rồi thoa trực tiếp lên các nốt mụn. Sau đó bạn để khoảng 5 đến 10 phút rồi rửa sạch lại da. Việc làm này sẽ có tác dụng làm se các nốt mụn và khiến chúng dần biến mất. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp trị mụn tạm thời và không có hiệu quả cao với những trường hợp mụn nhiều và ở mức độ nặng.

Để trị mụn hiệu quả, an toàn nhất, bạn nên đến các cơ sở uy tín để trị mụn bằng công nghệ cao theo sự hướng dẫn của đội ngũ chuyên gia. Đây chính là biện pháp làm đẹp tối ưu đang được nhiều người lựa chọn.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm