5 nguyên nhân gây nám da mặt BẠN NÊN BIẾT

Banner khuyen maiHot

Việc xác định rõ căn do gây nám da mặt sẽ giúp bạn lựa chọn giải pháp hợp nhằm giải quyết hoàn toàn vấn đề này. Theo các chuyên gia, có 5 tác nhân đẵn sau:

Đắp mặt nạ trị nám


nguyên do gây nám da do ánh nắng ác

Trong ánh nắng quạ có chứa rất nhiều tia UVA và UVB. Trong đó, tia UVA xuyên qua tầng ozon, tác động thẳng trực tiếp đến vùng da mặt của bạn, kích thích quá trình sản sinh và phát triển hắc sắc tố melanin – căn do gây nám da mặt. Đặc biệt, ánh nắng ác vàng càng giờ trưa, càng chứa nhiều tia UVA, ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của con người.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, những người hoạt động nhiều ngoài trời nắng có khả năng mắc bệnh nám da hơn người thường rất nhiều. thành ra, để điều trị nám hiệu quả, bạn nên chú ý đến căn do này.

nguyên cớ gây nám da do rối loạn nội tiếttrị nám da triệt để

Khi cơ thể con người rối loạn nội tiết sẽ gây ra rất nhiều vấn đề về da như vùng da bị sạm đen, mọc mụn, đây cũng chính là nguyên nhân bị nám da. Ở đàn bà, quá trình rối loạn nội tiết xuất hiện do những duyên cớ như rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, sau khi sinh em bé, dùng nhiều thuốc tránh thai…. tất thảy những điều này có thể tác động trực tiếp đến quá trình hoạt động nội tiết trong thân thể bạn, là nguyên tố gây ra nám da.

căn do bị nám da do Stress

từng lớp càng phát triển, con người càng bận rộn hơn trong công việc, học tập và chịu nhiều áp lực, bao tay, mỏi mệt. Đây là một trong những thủ phạm gây ra mụn, da bị sẫm màu, những mảng nám dần xuất hiện. Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học, stress sẽ khiến nám da mọc đậm hơn thường ngày nhiều lần. nên, để thoát khỏi vấn đề này, bạn nên giữ tinh thần thoải mái, tránh bít tất tay, mệt mỏi trong công việc.

nhân tố di truyền cũng là căn nguyên gây nám da

ác nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết quả, có đến 20-70% số người mắc bệnh nám có mối quan hệ huyết tộc với nhau. Điều này chứng tỏ, nếu gia đình bạn có người mắc bệnh nám da thì khả năng bị nám của bạn sẽ cao hơn những người thường nhật rất nhiều. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố quyết định, còn nhiều duyên cớ chủ quan và khách quan dẫn đến tình trạng nám da của bạn.

 Lạm dụng mỹ phẩm là nguyên cớ gây nám da mặt

Lạm dụng quá nhiều mỹ phẩm là nguyên cớ gây nám da mặt. Các mỹ phẩm dùng hàng ngày có thể tiềm ẩn những nguy cơ khôn lường, ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của bạn. Đặc biệt, các sản phẩm mỹ phẩm kém chất lượng, không rõ cỗi nguồn xuất xứ, chứa nhiều chất độc hại mang tính lột da sẽ khiến da bạn bị thương tổn nghiêm trọng.

Trên đây là những duyên do gây nám da mặt thường gặp phải ở các chị em phụ nữ. Dựa trên duyên do đó, nguyên tắc điều trị nám da mặt dứt điểm là phải ứng dụng phương pháp tác động trực tiếp vào vùng điều trị, lấy đi hoàn toàn chân nám, xoá sổ tận gốc các hắc sắc tố melamin, song song phải tái hiện da, thúc đẩy chuỗi collagen phát triển.

Tri nam da cho ba bau

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm